Thứ Bảy, 7 tháng 10, 2017

7 câu hỏi cần trả lời trước khi bạn quyết định kinh doanh

Kinh doanh là lựa chọn nghề nghiệp rất có sức hấp dẫn. Nhưng để quyết định có theo nghề này hay không cần phải trả lời các câu hỏi sau:  • Cá nhân đó có thực sự mong muốn chịu trách nhiệm đối với một công việc kinh doanh hay không?
  • Sản phẩm và dịch vụ nào là cơ sở trong việc kinh doanh?
  • Thị trường là gì, thị trường ở đâu?
  • Liệu công việc kinh doanh có tiềm năng và đủ để trang trải lương và các khoản chi phí cho ông chủ và người làm công của doanh nghiệp?
  • Làm cách nào để một cá nhân huy động vốn khi bắt đầu hoạt động kinh doanh?
  • Liệu một cá nhân nên làm việc thường xuyên hay làm việc bán thời gian để bắt đầu việc kinh doanh mới? 
  • Họ sẽ khởi đầu việc kinh doanh một mình hay với đối tác?
Không có câu trả lời đúng hay sai cho những câu hỏi trên. Trên thực tế, câu trả lời phải dựa trên nhận định của mỗi nhà doanh nghiệp. Mỗi nhà doanh nghiệp thu thập lời khuyên và tư vấn nhiều nhất có thể trước khi quyết định hành động và các quyết định quan trọng khác.

Thách thức đối với nhà doanh nghiệp là cân bằng giữa tính quyết đoán và sự thận trọng - là một con người hành động không chần chừ trước khi nắm lấy một cơ hội - và vào cùng một thời điểm, cần sẵn sàng tận dụng cơ hội bằng cách thực hiện tất cả những công việc chuẩn bị cần thiết có thể để giảm thiểu những rủi ro trong việc thực hiện.

Các công việc chuẩn bị bao gồm: đánh giá cơ hội thị trường, phát triển sản phẩm hoặc dịch vụ, chuẩn bị kế hoạch kinh doanh hoàn hảo, tính toán số vốn cần thiết là bao nhiêu và thu xếp để có được đủ số vốn đó.

Thông qua việc phân tích kỹ lưỡng thành công và thất bại của các nhà doanh nghiệp, các nhà kinh tế đã xác định những yếu tố quan trọng mà các nhà doanh nghiệp tương lai cần phải xem xét kỹ lưỡng, cân nhắc kỹ chúng có thể giảm bớt được rủi ro. Ngược lại, không quan tâm đến việc chúng có thể làm doanh nghiệp mới sụp đổ.

1. Động lực
Điều gì khuyến khích sự khởi động một công việc kinh doanh?
Chỉ đơn thuần là tiền bạc?
Sự thực là nhiều doanh nhân sau này đã trở nên giầu có. Tuy nhiên, tiền bạc hầu như rất eo hẹp khi mới khởi đầu và giai đoạn đầu tiên thực hiện một công việc kinh doanh mới. Nhiều nhà doanh nghiệp thậm chí không nhận lương trong giai đoạn này, thậm chí vẫn rời bỏ khi doanh nghiệp đã đạt được doanh thu tiền mặt tốt.

2. Chiến lược

Chiến lược như thế nào đối với việc phân biệt sản phẩm và dịch vụ?
Có kế hoạch cạnh tranh chỉ trên cơ sở giá bán?
Giá bán là quan trọng nhưng hầu hết các nhà kinh tế đều nhận định rằng đây là yếu tố cực kỳ rủi ro khi chỉ cạnh tranh trên cơ sở giá. Doanh nghiệp lớn có khối lượng sản xuất khổng lồ sẽ có lợi thế về giá.


3. Tầm nhìn thực tế

Liệu có tầm nhìn thực tế về tiềm năng của doanh nghiệp ?

Ngân sách hoạt động của doanh nghịêp bị thiếu dẫn đến nhiều doanh nghiệp bị đổ bể. Trong kế hoạch kinh doanh, các nhà doanh nghiệp thường không tính hết được những chi phí khởi sự doanh nghiệp và dự báo cao hơn về tổng doanh thu. Một số nhà phân tích thường cộng thêm 50% vào dự toán chi phí cuối cùng và giảm doanh số bán hàng trong dự án. Chỉ khi đó nhà doanh nghiệp mới tính toán dòng tiền mặt và quyết định xem mình đã sẵn sàng đưa ra thị trường một sản phẩm hoặc dịch vụ mới hay chưa.
Sưu tầm

0 nhận xét:

Đăng nhận xét